Thiết Bị Giám Sát Xăng Dầu Xe Tải Mới Nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm đơn vị lắp Thiết Bị Giám Sát Xăng Dầu Xe Tải Mới Nhất 2020 để quản lý nhiên liệu vận tải của phương tiện của mình như xe tải, xe ben, container, tàu thuyền … Chiếm tới 45% chi phí cấu thành của giá dịch vụ vận tải, đó là ảnh hưởng trực tiếp từ giá xăng dầu đến loại hình kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa. Vì vậy vấn đề quản lý tiêu hao nhiên liệu luôn là bài toán thực tiễn nhất, khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp vận tải hiện nay.Vậy làm thế nào để kiểm được số lần, lượng và thời điểm cấp, lượng dầu hiện tại, số lượng tiêu thụ xăng dầu…của phương tiện? Lái xe có trung thực không? Xe có bị rút dầu hay không? Đó là những câu hỏi luôn xuất hiện thường trực trong đầu những nhà quản lý doanh nghiệp vận tải.

Định Vị Dầu Xe Tải Là Gì ?

Định vị dầu xe tải là thiết bị điện tử cảm biến điện dung, được khoan và đặt vào thùng dầu, chỉ số điện dụng sẽ được báo khi mức dầu lên xuống, nhờ thiết bị đầu cuối giải mã là đưa thông số lên cho người sử dụng. Nói một cách khác định vị dầu sau khi lắp đặt sẽ báo được lượng dầu trong thung dầu , và báo cáo biến động dầu cho người sử dụng

Bảo Việt cung cấp cho bạn giải pháp GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÝ NHIÊN LIỆU thông qua việc sử dụng cảm biến nhiêu liệu tích hợp với thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen ô tô. Sử dụng giải pháp này bạn không những có thể giám sát hành trình, quản lý và điều hành đoàn xe mà còn quản lý, giám sát được mức tiêu hao nhiên liệu của phương tiện chính xác và hữu hiệu nhất.

Cảm biến đo nhiên liệu là gì?
Cảm biến nhiên liệu hay còn có tên gọi dân giã khác là thiết bị cảm biến xăng dầu, là một thiết bị dùng để kiểm soát mức nhiên liệu sử dụng thực tế của của phương tiện bao gồm:
Báo cáo về lượng dầu thực tế trong bình (Cụ thể là còn bao nhiêu lít)
Báo cáo về lượng dầu tiêu hao trong quá trình xe chạy (Xe đã chạy được bao nhiêu km và đã tiêu thụ bao nhiêu lít dầu)
Xác nhận lượng dầu đã được nạp vào xe từ cây xăng.
Phát hiện và báo cáo về việc đã có một lượng dầu bị rút ra bất thường khỏi bình vì trộm cắp hoặc một lý do nào khác.
Cách sử dụng cảm biến xăng dầu
Thiết bị cảm biến xăng dầu được lắp đặt theo nguyên lý sau:
Thứ nhất đơn vị lắp đặt thiết bị cảm biến sẽ khoan một lỗ nhỏ trên bình chứa nhiên liệu của phương tiện và lắp thiết bị cảm biến vào trong bình chứa nhiên liệu ấy.

Ứng dụng của thiết bị cảm biến đo xăng dầu
Thiết bị cảm biến đo xăng dầu được phân phối và lắp đặt  có khả năng đo xăng dầu cho nhiều loại xe, từ xe có dung tích bình chứa nhiên liệu cỡ nhỏ (từ 50 lít trở lên) đến xe có dung tích bình chứa lớn, cực lớn, từ xe có bình chứa nhiên liệu hình tròn đến xe có bình chứa nhiên liệu hình vuông, hình chữ nhật. Nhưng lý tưởng và hiệu quả nhất vẫn là sử dụng để lắp đặt cho xe tải và các dòng xe chạy dầu, bao gồm
» Xe công trình, xe máy xúc, máy ủi và xe tải
» Xe bồn, xe Container và máy kéo các loại
» Tàu thuyền, máy nổ, xà lan hay máy phát điện có sử dụng nhiên liệu trong bình…
Thiết bị đã được cấp chứng nhận chất lượng và an toàn, không gây cháy nổ theo những quy định gắt gao của cơ quan chức năng.

Nguyên Lý Hoạt động của Thiết bị cảm biến nhiên liệu

– Cảm biến nhiên liệu sẽ được đặt trong thùng dầu, và được kết nối với thiết bị giám sát hành trình, thông qua hệ thống GSM và GPS thiết bị sẽ mã hóa nhận tín hiệu từ cảm biến đo nhiên liệu, truyền thông tin về máy chủ người sử dụng

Chức Năng: 

– Giám sát mức nhiên liệu còn lại trong thùng
– Giám sát mức tiêu hao nhiên liệu từng giờ
– Giám sát mức nạp/xả nhiên liệu
– Quản lý chi phí hàng tháng

Quy trình lắp đặt thiết bị cảm biến nhiên liệu

Hình 1: Thùng dầu lúc chưa lắp cây cảm biến nhiên liệu (Thiết Bị Giám Sát Xăng Dầu Xe Tải): Tùy thuốc vào kích thước và vị trí của thùng dầu, xăng để ta chọn phương án thao tác cho phù hợp. Thí dụ nếu thùng dầu nằm trên xe mà vướn víu không tiện cho quá trình thao tác khoan lắp thì ta phải tháo thùng dầu xuống.
Quá trình tháo xuống phải cẩn thận trong từng thao tác (tốt nhất là nên hút hết xăng dầu ra cho nhẹ và đỡ nguy hiểm, lưu ý nữa là những anh em mà có thói quen hút thuốc lá đặc biệt không cho phép tham gia lắp đặt thiết bị nhiên liệu. ), nếu khó khăn mà có thể thao tác lắp được là không nên tháo thùng dầu.

Hình 2: Tìm vị trí khoan và khoan thùng dầu.

Hình H3 : Dùng kềm lấy miếng kim loại của thùng dầu sau khi khoan.
Lưu ý : Tải điểm này việc khoan và lấy miếng kim loại ra phải cẩn thận trong từng thao tác để tránh mạt sắt, mạt kim loại lọt vào thùng dầu ảnh hưởng đến hệ thống xe khi hút nhiên liệu sử dụng, vận hành.

Hình 4 : Lỗ thùng dầu sau khi khoan, chúng ta dùng thiết bị cần thiết để mài mòn những phần kim loại còn lổm chổm, tránh trường hợp lắp thiết bị vào không khít và ăn mòn thiết bị của mình.

Hình 5: Lắp vòng đệm trên lỗ thùng dầu

Hình 6: Thao tác đo chiều cao thùng dầu

Hình 7: Thao tác đo chiều cao cảm biến nhiên liệu

Hình 8: Luồn dây của cây cảm biến nhiên liệu đến bộ định vị.(cố định dây chắc chắn, tránh trường hợp khi xe hư hỏng, kỹ thuật sửa chữa ô tô làm đứt dây của mình hay một vấn đề khác là quá trình di chuyển, vận hành khác của xe ảnh hưởng đến hệ thống dây khiển nhiên liệu.

Đối với các phương tiện có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn hoặc cần giám sát mức tiêu hao nhiên liệu như xe tải, công ten nơ, xe cho thuê, xe du lịch, xe khách…việc quản lý nhiên liệu được thực hiện dễ dàng thông qua máy định vị hợp chuẩn TG102SE/TG102/TG007X, … tích hợp thêm cảm biến xăng dầu. Nhờ đó dữ liệu hành trình và dữ liệu tiêu hao nhiên liệu liên tục được truyền về trung tâm dữ liệu và chuyển tải đến nhà quản lý qua mạng internet. Thông qua các loại báo cáo nhiên liệu trên web giám sát người quản lý có thể kiểm soát được lượng cấp, thời điểm cấp, tồn dầu đầu/cuối, lượng tiêu thụ, tổng tiêu thụ xăng dầu của phương tiện..

Sau khi lắp đặt được giám sát trên điện thoại như sau:

Liên Hệ Bảo Việt Technology 
Hotline: 0903108661
(Zalo,Viber) 0923652365
Lắp Định Vị Xe Máy Tại Quận 2

btechi365@gmail.com

Lắp đặt tận nơi – Bảo hành tận nơi